Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai là bằng chứng rõ nét cho tốc độ tái phát triển và tăng trưởng của địa phương này trong thời gian qua. Những cú “lội ngược dòng” bứt phá của nhiều lĩnh vực đã và đang chắp cánh cho Đồng Nai phát triển mạnh mẽ.

Quá trình phát triển đại đô thị Đồng Nai có gì đặc biệt

Không như những tỉnh thành lớn Hồ Chí Minh, Hà Nội,… đã và đang ghi nhận nhiều xung lực phát triển mạnh mẽ; tỉnh Đồng Nai là một trong những thị trường vệ tinh đã và đang trong quá trình tận dụng tối đa các lợi thế phát triển trong và ngoài địa bàn hành chính.

Để khẳng định được vị thế và tiềm năng thương hiệu, sản phẩm trong cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai thì các đơn vị đầu tư cần đáp ứng những tiêu chuẩn cần và đủ để tạo ra lợi thế khác biệt, có thể kể đến như:

 • Uy tín thương hiệu.
 • Tiềm lực thương hiệu nói chung và ưu điểm nổi trội của mỗi dự án, công trình bất động sản nói riêng.
 • Sự hỗ trợ tối đa cho quá trình mua bán giữa chủ đầu tư (hoặc đơn vị phân phối, phát triển) với các nhóm khách hàng đa dạng.
 • Tiềm năng đa dạng có thể tận dụng và khai thác từ các lợi thế nội tại của dự án ở thời điểm mở bán đầu tiên cho đến khi hoàn thiện và trong tương lai.

Với những tiêu chí như vậy, khi các chủ đầu tư đồng thời dốc hết nguồn lực và tâm huyết kiến tạo để hình thành nên những siêu phẩm bất động sản thật sự chất lượng thì thị trường Đồng Nai cũng đồng thời thu về nhiều cơ hội tăng trưởng bứt phá.

Khi mà hàng loạt thương hiệu đầu tư lớn trong và ngoài nước nhắm đến thị trường Đồng Nai, cũng đồng nghĩa không chỉ bất động sản mà các lĩnh vực kinh tế xã hội khác cũng có cơ hội tăng trưởng, tạo ra những giới hạn tiềm năng mới.

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai quy tụ tiềm năng

Đầu tiên, theo thống kê những năm gần đây, tỉnh Đồng Nai ghi nhận sự có mặt và tham gia đầu tư của nhiều thương hiệu nổi bật trong cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai gồm: Nam Long, Novaland, Hưng Thịnh Corp, Đất Xanh Group, Keppel Land,…

Bằng cách tạo ra những siêu phẩm bất động sản thật sự chất lượng với nhiều tiềm năng nổi bật, những thương hiệu này đã mang đến nguồn cung bất động sản quy mô, đáp ứng nhu cầu cần và đủ của cộng đồng cư dân và giới đầu tư khắp nơi.

Có thể kể đến một số siêu phẩm đã tạo nên tiếng vang lớn như:

 • Khu đô thị Biên Hòa New City.
 • Khu đô thị Aqua City.
 • Khu đô thị Long Hưng City, Sơn Tiên, Angel Island,….

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, dự án khu đô thị tích hợp Izumi City cũng bắt đầu tham gia vào tiến trình tăng trưởng đồng bộ của địa bàn tỉnh Đồng Nai, bằng cách tạo ra những bất động sản thật sự ấn tượng với sự kết hợp giữa thiên nhiên và các yếu tố kiến tạo hiện đại:

 • Vị trí tọa lạc đẹp, tiềm năng, vừa thuận lợi an cư, vừa thúc đẩy đầu tư.
 • Quy tụ hàng loạt giá trị tiện ích hiện đại, thông minh cùng với sự chan hòa không gian tự nhiên, phong thủy ổn định.
 • Thiết kế tinh tế, hiện đại trên nền tảng mặt bằng vững chãi, kết cấu đồng nhất.
 • Đa chức năng, đa quy mô và diện tích, đáp ứng nhu cầu sở hữu khác biệt của nhiều nhóm khách hàng.

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai

Đồng Nai có thể tận dụng những thuận lợi nào

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai cần được nhìn nhận tích cực với sự hội tụ của nhiều yếu tố thuận lợi đồng thời.

Nhìn về các tỉnh thành lân cận, có thể nói thị trường Đồng Nai may mắn hưởng lợi từ nhiều yếu tố: tốc độ tăng trưởng bền vững của các tỉnh thành kề cận, sự có mặt và liên kết của các yếu tố hạ tầng giao thông và địa phương, tốc độ tăng trưởng bất động sản khu vực,…

Trên thực tế, xu hướng đổ dồn đầu tư về các vùng vệ tinh đã và đang được ghi nhận trong nhiều năm liên tục gần đây.

Chính sự quá tải về nguồn cung bất động sản do tốc độ thu hẹp quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh chính là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư chuyển hướng rót vốn vào các thị trường giàu tiềm năng bứt phá như Đồng Nai.

Ngoài ra, các dự án bất động sản kiểu mẫu triển khai theo mô hình “đô thị trong đô thị”, “modern township”,…. kiến tạo nên không gian an cư và đầu tư quy mô hiện đại ngày càng được ưu tiên phát triển ở thị trường giàu tiềm năng chính là nền tảng để phát triển khu vực.

Thêm nữa, các hoạt động đầu tư công đối với thị trường Đồng Nai cũng được quan tâm đúng mức với mức độ ngày càng lớn.

Bằng những thuận lợi đó, cuộc đua phát triển đô thị và cụ thể là lĩnh vực bất động sản ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Nam Long với dự án Izumi City 2022.

Cuộc đua phát triển đại đô thị tại thị trường Đồng Nai là tất yếu của quá trình vận động tăng trưởng. Với nhiều tiềm năng lớn, thị trường này chắc chắn ghi nhận nhiều tín hiệu tăng tốc hơn nữa khi ngày càng có nhiều thương hiệu tham gia vào quá trình phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *